Thánh lễ Giỗ 120 năm Cha cố Bonifacius Garcia (Liêm), O.P

Thánh lễ Giỗ 120 năm Cha cố Bonifacius Garcia (Liêm), O.P – Linh mục chính xứ Kẻ Sặt (27/09.2024)

Vào lúc 19g30 ngày 27/9/2024. Giáo xứ Kẻ Sặt đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho Cha Bonifacius Garcia (LIÊM), O.P nhân kỷ niệm 120 năm ngày Cha Bonifacius Garicia về nhà Cha trên trời (5/10/1904 – 5/10/2024)

Trước khi bước vào Thánh lễ. Cha xứ, Hội đồng giáo xứ, dâng những nén hương trước phần mộ và di ảnh của Cha để bầy tỏ lòng tri ân về công lao to lớn mà Ngài đã dành cho giáo xứ Kẻ Sặt.

Cha Bonifacius Garcia (Liêm) 1857-1904. Cha là thừa sai người Tây Ban Nha. Cha sang địa phận Đông Đàng Ngoài và được Đức Cha Josep Terres (Hiến) thừa sai Tây Ban Nha giao nhiều trọng trách cho địa phận. Năm 1889 Cha được Đức Cha bổ nhiệm làm Cha chính xứ Kẻ Sặt. Cha Garcia Liêm đã khởi công xây dựng ngôi nhà thờ lớn Kẻ Sặt với kết cấu toàn bộ bằng thép được mang từ Pháp về, và được cho là nhà thờ lớn nhất vùng vào thời điểm bấy giờ.

Nhân kỷ niệm 120 năm ngày mất của Cha Garcia Liêm 1904-2024. Dân làng Kẻ Sặt chúng con ghi ơn Ngài. Bao công khó ngài dành cho Kẻ Sặt chúng con, không những thế Cha Garcia Liêm cùng với Đức cha Terres Hiến đều đã gửi thân xác lại nơi nhà thờ Kẻ Sặt. Xin Chúa ân thưởng nước trời cho các Ngài, Nếu các Ngài đang ở bên Chúa xin các cầu cho quê hương Kẻ Sặt chúng con được bình an thái hoà. Nhất là xin các ngài cầu cho công việc tu bổ lại ngôi Thánh Đường mà chính các ngài khởi sự cách đây hơn 100 năm, để công trình được đẹp ý Chúa và hài lòng các ngài.