Connect with us

Phim ảnh

Thánh lễ tri ân tổ tiên làng Kẻ Sặt

Thánh lễ tri ân tổ tiên làng Kẻ Sặt nhân dịp kỷ niệm 100 năm hoàn thành ngôi Thánh đường (1922 – 2022)

“Cây có gốc mới nở thành xanh ngọn
Nước có nguồn mới bể rộng sông sâu”.

Người dân Việt vốn trọng lễ nghĩa, việc kính nhớ ông bà tổ tiên chính là đạo làm người. Ca dao Việt Nam đã nói: “làm người có tổ có tông, như cây có cội, như sông có nguồn”. Chúng ta có được ngày hôm nay là nhờ tổ tiên ông bà.

Nhân dịp mừng kỷ niệm 100 năm hoàn thành ngôi Thánh đường Giáo xứ Kẻ Sặt, chúng ta hãy cùng: “Tạ ơn Chúa vì hồng ân Đức tin đã nhận lãnh, tri ân các bậc tiền nhân, các ân nhân và chứng nhân đã gieo vãi và vun trồng hạt giống Đức tin trên quê hương chúng ta”.

Xin Chúa cho chúng ta luôn trung thành với di sản Đức tin mà các Ngài đã để lại. Chúng con xin thành kính tri ân các bậc Tổ tiên, quý Đức cha, các Linh mục, ông bà, cha mẹ và thân nhân trong giáo xứ chúng con, ở trong nước cũng như hải ngoại, hay đã được gọi về nước hằng sống. Để tưởng nhớ công ơn các Ngài đã xây dựng Giáo xứ Kẻ Sặt, xin các Ngài cầu cùng Chúa và Mẹ Maria cho chúng con vững vàng sống Đức tin trong Chúa Giêsu Kitô.

Kẻ Sặt 18/10/2022

GIÁO XỨ KẺ SẶT - GIÁO PHẬN HẢI PHÒNG
Đường Vạn Xuân, Khu Trung, Thị Trấn Kẻ Sặt, Huyện Bình Giang, Tỉnh Hải Dương, Việt Nam
------------------------