Connect with us

Giáo Hạt Kẻ Sặt

Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm 10 năm thành lập Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm (2022)

Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm 10 năm thành lập Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm – Giáo phận Hải Phòng tại Giáo xứ Thánh Antôn – Giáo hạt Kẻ Sặt (16/12/2022)

Ảnh Lễ Tháng 12 - 14

Được sự đồng ý của Đức cha Vinh Sơn vị chủ chăn đáng kính của giáo phận và cha linh hướng Antôn Nguyễn Văn Ninh, sáng nay ngày 16/12/2022, tại nhà thờ thánh Antôn (thuộc Giáo hạt Kẻ Sặt), Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu Giáo phận Hải Phòng đã long trong tổ chức Thánh lễ tạ ơn kỉ niệm 10 năm được thành lập.

“Thánh Tâm Chúa Giêsu là hiện thân của tình yêu Thiên Chúa”, đó là tâm tình của các thành viên trong Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu Giáo phận Hải Phòng trong ngày kỉ niệm 10 năm thành lập.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Ông trưởng Ban điều hành Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm giáo phận  điểm lại chặng đường 10 năm phát triển (2012-2022). Là một trong những hội đoàn gồm đủ thành phần nam nữ, thanh niên, các cụ ông cụ bà… mà vẫn phát triển bền vững, theo ông trưởng ban, là bởi hội có linh đạo tôn thờ, yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu. Vì thế, mừng lễ kỷ niệm 10 năm thành lập hôm nay, mỗi người hãy biết nối kết với Thánh Tâm Chúa để kéo dài sự trường tồn trong đời sống đức tin.

Tiếp đến, cha Tổng linh hướng Antôn Nguyễn Văn Ninh chia sẻ với các thành viên về những thuận lợi, khó khăn của phong trào. Cha nói, trong thời gian qua, có những xứ đoàn ngày càng phát triển nhưng cũng có những xứ đoàn thì chững lại. Vì thế, các ban điều hành xứ đoàn cần tìm ra nguyên nhân tại sao, để có phương án, giải pháp thích hợp.

Đỉnh cao của ngày kỉ niệm là Thánh lễ tạ ơn do cha Tổng linh hướng Antôn chủ tế, được cử hành vào hội 10 giờ 30 sáng. Trong bài giảng lễ, cha Đaminh Nguyễn Văn Phòng chia sẻ: Chỉ vì yêu thương nhân loại mà Đức Kitô đã phải chịu cực hình trên cây thánh giá và đổ ra đến giọt máu cuối cùng. Trái tim của Ngài biểu lộ ra bên ngoài để nói lên rằng đối với tha nhân phải đem hết tình yêu của mình ra phục vụ cho mọi người cùng giúp ích cho đời, không màng tới bản thân mình. Vậy mà sao vẫn còn có nhiều người chưa nhận ra được tình yêu ấy. Việc tôn thờ Trái Tim Chúa là lời mời gọi người Kitô hữu noi theo tấm gương của Ngài, lấy tình yêu đáp lại tình yêu, hoàn toàn tận hiến cho người mình yêu. Vì thế, mỗi đoàn viên Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm phải là tấm gương sáng trong đoàn thể và trong gia đình của mình.

Cuối cùng, cha giảng lễ nhấn mạnh, tham gia Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm giúp thánh hóa bản thân và gia đình; giúp cùng nhau xây dựng hội đoàn và giáo xứ ngày một phát triển như lòng Chúa ước mong.

Bài viết: Huy Thiệp
Hình ảnh và Video: BTT Giáo Xứ Kẻ Sặt

GIÁO XỨ KẺ SẶT - GIÁO PHẬN HẢI PHÒNG
Đường Vạn Xuân, Khu Trung, Thị Trấn Kẻ Sặt, Huyện Bình Giang, Tỉnh Hải Dương, Việt Nam
------------------------
Email: quehuongtrangliet@gmail.com | Phone: 0961 370 460
Giờ mở cửa | 07:30 - 22:00
Copyright © 2022