Connect with us

Giáo Hạt Kẻ Sặt

Giáo xứ Kẻ Sặt Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận (2024)

Chúa Nhật VI Phục Sinh, ngày 05/5/2024, giáo xứ Kẻ Sặt đã long trọng tổ chức ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Bí tích Thánh Thể chính là trung tâm trong lịch sử của nhân loại, là “nguồn mạch” và “chóp đỉnh” của mọi sinh hoạt trong phụng vụ của Giáo Hội. Trong tâm tình đó, Chúa Nhật VI Phục Sinh, ngày 05/5/2024, giáo xứ Kẻ Sặt đã long trọng tổ chức ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Vào lúc 10h00, cha Quản hạt Gioan Baotixita Nguyễn Quang Sách cùng quý cha trong Giáo hạt dâng thánh lễ khai mạc ngày Chầu Thánh Thể. Thánh lễ do cha Phêrô Hoàng Văn Thịnh – chính xứ Ngọc Lý chủ tế, hiệp thông cùng quý cha trong thánh lễ có quý sơ, quý chức ban hành giáo cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Trong bài giảng, cha Phêrô Trần Văn Chinh – Chính xứ Bùi Xá đã nhắc lại mầu nhiệm tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người. Vì yêu thương nhân loại, Ngôi Lời đã xuống thế làm người, đã sống với thân phận con người, chịu chết, sống lại và lên trời để cứu chuộc nhân loại. Đặc biệt, cũng vì yêu thương, Chúa Giêsu đã thiết lập Bí tích Thánh Thể để ở lại với chúng ta mọi ngày cho đến tận thế. Vì thế, cha Phêrô mợi gọi cộng đoàn hiện diện dành thời gian ở lại với Chúa nơi bí tích Thánh Thể để cảm nghiệm được tình yêu cao vời của Chúa và được Người dưỡng nuôi.

Thánh lễ tiếp diễn sốt sắng qua phần tuyên xưng đức tin và Phụng vụ Thánh Thể của cộng đoàn tham dự.

Kết thúc thánh lễ, quý cha đồng tế cùng cộng đoàn tham dự giờ Chầu Khai Mạc do cha Phêrô chính xứ Ngọc Lý chủ sự, kế đến các giáo khu và các hội đoàn trong giáo xứ thay phiên nhau tôn vinh Thánh Thể cho tới 19g00 và thánh lễ bế mạc được cử hành ngay sau đó.

Xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn hiện diện nơi cộng đoàn giáo xứ, để hết thảy mọi người có thể cảm nghiệm được tình yêu hiến của Chúa. Xin luôn đồng hành cùng mỗi người trong giáo xứ và ban thêm đức tin cho mọi thành viên trong giáo xứ để mỗi người biết chạy đến với bí tích cực trọng với hết con người chân thành của mình.

BTT Giáo Xứ Kẻ Sặt

IMG_9435

GIÁO XỨ KẺ SẶT - GIÁO PHẬN HẢI PHÒNG
Đường Vạn Xuân, Khu Trung, Thị Trấn Kẻ Sặt, Huyện Bình Giang, Tỉnh Hải Dương, Việt Nam
------------------------
Email: quehuongtrangliet@gmail.com | Phone: 0961 370 460
Giờ mở cửa | 07:30 - 22:00
Copyright © 2022